Nhờ hương vị nhẹ nhàng và độ mịn màng, đậu non được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là 2 công thức món ăn từ đậu non giải nhiệt cho cái nóng oi ả của mùa hè, bạn có thể tham khảo:
1. Đậu hũ non sốt trứng bắc thảo
Nguyên liệu gồm có:
- 1 hộp đậu hũ non (có thể ăn ngay, không cần hấp lại)
- 2 -3 quả trứng bắc thảo (bóc vỏ)
- 15g ớt thái miếng
- Một ít hành hoặc rau mùi
- 15ml xì dầu
- 15ml dầu mè
- 5ml nước mắm
- 15ml nước
- Muối, tiêu
- Đầu tiên, cho tất cả các nguyên liệu pha sốt vào 1 chén nhỏ.
- Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn.
- Úp phần đậu ra đĩa và dàn cho đẹp mắt.
- Cắt múi cau trứng bắc thảo và bày xung quanh đĩa đậu hũ.
- Rưới đều phần sốt lên đậu và xếp ít hành hoặc rau mùi và ớt thái miếng lên trên.
2. Canh đậu non rau củ
Nguyên liệu gồm có: bắp ngô, su su, cà rốt, bông cải xanh, đậu non, hành lá, rau mùi và gia vị.
Cách làm như sau:
- Bước 1: Ngô cắt miếng vừa ăn. Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái tầm 3cm. Đậu non thái miếng vừa ăn. Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
- Bước 2: Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào đun sôi. Tiếp theo cho su su và cà rốt vào đun tầm 5 phút. Thêm tiếp súp lơ xanh và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trên và thả đậu non vào nồi canh, đun tầm 3 phút.
- Bước 4: Tắt bếp rắc ít hạt tiêu, hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào.
Chúc bạn thành công với 2 công thức món ngon từ đậu non!