Nhờ hương vị nhẹ nhàng và độ mịn màng, đậu non được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là 2 công thức món ăn từ đậu non giải nhiệt cho cái nóng oi ả của mùa hè, bạn có thể tham khảo:
1. Đậu hũ non sốt trứng bắc thảo

ĐẬU HŨ NON SỐT TRỨNG BẮC THẢO
Đậu hũ non sốt trứng bắc thảo
Nhãn

Nguyên liệu gồm có:

  • 1 hộp đậu hũ non (có thể ăn ngay, không cần hấp lại)
  • 2 -3 quả trứng bắc thảo (bóc vỏ)
  • 15g ớt thái miếng
  • Một ít hành hoặc rau mùi
  • 15ml xì dầu
  • 15ml dầu mè
  • 5ml nước mắm
  • 15ml nước
  • Muối, tiêu
Cách làm:
  • Đầu tiên, cho tất cả các nguyên liệu pha sốt vào 1 chén nhỏ.
  • Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn.
  • Úp phần đậu ra đĩa và dàn cho đẹp mắt.
  • Cắt múi cau trứng bắc thảo và bày xung quanh đĩa đậu hũ.
  • Rưới đều phần sốt lên đậu và xếp ít hành hoặc rau mùi và ớt thái miếng lên trên.

2. Canh đậu non rau củ

 

Món ngon từ đậu phụ tươi 1
Canh đậu phụ rau củ

Nguyên liệu gồm có: bắp ngô, su su, cà rốt, bông cải xanh, đậu non, hành lá, rau mùi và gia vị.

Cách làm như sau:

  • Bước 1:  Ngô cắt miếng vừa ăn. Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái tầm 3cm. Đậu non thái miếng vừa ăn. Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
  • Bước 2: Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào đun sôi. Tiếp theo cho su su và cà rốt vào đun tầm 5 phút. Thêm tiếp súp lơ xanh và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trên và thả đậu non vào nồi canh, đun tầm 3 phút.
  • Bước 4: Tắt bếp rắc ít hạt tiêu, hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào.

Chúc bạn thành công với 2 công thức món ngon từ đậu non!