Hotline
0358 796 850
Óc đậu (tofu brain) là một thuật ngữ cổ xưa trong nghề làm đậu. Óc đậu là một bán thành phẩm của quá trình làm đậu, khi người ta thêm các chất có khả năng đông tụ như nước chua, muối của ion kim loại hóa trị II, Magie (Nigari) hay Canxi (gymsum) hoặc các acid hữu cơ khác như lactic, citric... vào sữa đậu nành nóng. Óc đậu, với bản chất là toàn bộ Protein có trong sữa đậu nành hay hạt đậu nành nguyên thủy bắt đầu tụ tập lại và tách ra khỏi hỗn hợp sữa đậu.
Cái tên sản phẩm Sữa Đậu Nành Tươi của Tofu House cũng xuất phát từ đó. Sữa đậu nành tách ra trước khi quá trình xay và nấu diễn ra còn nguyên chất xơ và những giá trị dinh dưỡng nguyên bản của hạt đậu nành mang đến tay người tiêu dùng.
Tác giả: TVB