Sữa đậu nành tươi là sản phẩm mới và đầu tiên trên thị trường được Tofu House làm ra với mong muốn trân quý và khơi gợi lại những giá trị xưa cũ. 5 giờ sáng ở những con phố nhỏ Hà Nội, mùi sữa đậu nành đun sôi để làm ra những miếng đậu Mơ truyền thống lan tỏa ra khắp các con ngõ. Người làm đậu múc từng cốc sữa đậu, đóng vào túi và buộc dây chun lại mang ra chợ bán sớm. Sữa đậu nành làm thủ công thường chỉ lưu được từ sáng đến trưa, tuy nhiên, cũng không mấy khi ế phải mang về vì những người mẹ luôn đón nhận từng sản phẩm và coi là thức uống ngày hè hay bát canh mát lạnh khi nấu với cà chua, từng miếng óc đậu nổi lên bát canh trông thật hấp dẫn và mát lành làm sao. 
Sữa đậu nành tươi
Sữa đậu nành tươi Tofu House 

Óc đậu (tofu brain) là một thuật ngữ cổ xưa trong nghề làm đậu. Óc đậu là một bán thành phẩm của quá trình làm đậu, khi người ta thêm các chất có khả năng đông tụ như nước chua, muối của ion kim loại hóa trị II, Magie (Nigari) hay Canxi (gymsum) hoặc các acid hữu cơ khác như lactic, citric... vào sữa đậu nành nóng. Óc đậu, với bản chất là toàn bộ Protein có trong sữa đậu nành hay hạt đậu nành nguyên thủy bắt đầu tụ tập lại và tách ra khỏi hỗn hợp sữa đậu. 
Cái tên sản phẩm Sữa Đậu Nành Tươi của Tofu House cũng xuất phát từ đó. Sữa đậu nành tách ra trước khi quá trình xay và nấu diễn ra còn nguyên chất xơ và những giá trị dinh dưỡng nguyên bản của hạt đậu nành mang đến tay người tiêu dùng. 
Tác giả: TVB