Đậu Non trong tiếng anh là Siken Tofu, trong tiếng Nhật là Kinugoshi, là một nhóm sản phẩm có nguồn gốc Nhật Bản. Silken hay Kinu có nghĩa là tấm lụa, còn Tofu hay Go Shi có nghĩa là đậu. Đậu Lụa hay Đậu Non xuất hiện hàng trăm năm trước tại Nhật Bản, thời kỳ đó người ta tương truyền rằng chỉ những người thợ học nghề ít nhất 7 năm mới có thể tạo ra được những miếng đậu Kinu. Họ thường sống ở kinh thành và bán mặt hàng này cho vua chúa và quý tộc. Miếng đậu lụa được miêu tả trong những áng thư Nhật cổ là những sản phẩm tươi mát, mềm mịn, dịu ngọt vị Umami và mọng nước như một miếng dưa hấu giữa trưa hè.
Đậu Non là sản phẩm bắt buộc không bao giờ được ép. Thường sử dụng làm điểm tâm như Tàu Hũ hoặc nấu canh với rong biển, cá ngừ bào... hoặc đơn giản là sử dụng với xì dầu.
Đến những năm 1980, sản phẩm đậu non vẫn là một trong những món xa xỉ và dành cho một tầng lớp rất nhỏ trong xã hội Nhật Bản. Thời kỳ đó, phát minh đột phá đến từ hàng Morigana xuất hiện, đó là đưa công nghệ Aseptic vào sản xuất hàng loạt các sản phẩm đậu non, khiến cho chúng có thể xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới. Nhờ công nghệ này, ở Việt Nam hiện nay cũng xuất hiện nhiều thương hiệu có thể sản xuất đậu non theo công nghệ Aseptic hoặc Fillfull.
Tofu House với nền tảng cốt lõi là công nghệ HPSI (High Pressure Steam Injection) đã ứng dụng vào sản xuất sản phẩm đậu non cùng với công nghệ Aseptic. Mang lại cho sản phẩm đậu non của Tofu House một hương thơm khó lẫn vào đâu được, đồng thời khử được toàn bộ lượng Antitrypsine và các chất gây hại trong hạt đậu nành nguyên thủy, nhưng vẫn giữ được toàn bộ lượng Vitamine hòa tan.
Đậu Non (2 Sản phẩm)
Các sản phẩm đậu không bao giờ trải qua quá trình ép. Giữ nguyên bản cấu trúc và hương vị của đậu non Nhật Bản từ thời kỳ Endo