Đậu Tứ Xuyên hay Đậu Phụ Ma Bà là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của tỉnh Tứ Xuyên nói riêng và Trung Hoa nói chung. Người ta tương truyền rằng, Ma Bà là một người phụ nữ mặt rỗ nhưng có món đậu hũ cực ngon, khiến cho quán của bà luôn đông khách. Bí quyết của bà rất đơn giản là để cải thiện hương vị đơn điệu của món đậu hũ, bà tìm tất cả những gia vị thơm đượm đặc trưng trong căn bếp ở Vùng Tứ Xuyên như Tương đậu cay, tàu xì, xì dầu, ớt khô tứ xuyên và đặc biệt là Tiêu Tứ Xuyên, một sản phẩm tạo ra vị tê trong miệng, đặc trưng nổi bật của vùng tứ xuyên. Vị tê có thể khiến người ta đổ mồ hôi giữa mùa đông, xua tan cái lạnh giá của vùng Tứ Xuyên lạnh lẽo. 
Đậu sốt tứ xuyên
Đậu sốt vị tứ xuyên Tofu House 

Hương vị ngọt ngào của những loại đậu lên men có trong sốt tứ xuyên còn có khả năng giúp đào thải kim loại nặng ra khỏi cơ thể, cải thiện tiêu hóa và bổ sung lượng acid amin cực kỳ có lợi đến từ họ nhà đậu. 
Đậu sốt Tứ Xuyên Tofu House là sản phẩm nguyên bản, có hương vị giống 99% vị gốc tại nhà hàng Yu's Family Kitchen Thành Đô. Được những chuyên gia về ẩm thực tại Tofu House nghiên cứu và sáng tạo. 
Chỉ với ba bước cơ bản 
Đậu sốt tứ xuyên thành phẩm 

Bước 1: Thêm dầu và làm nóng chảo
Bước 2: Đổ sốt vào chảo, cắt nhỏ đậu thành miếng 2*2cm, đổ vào chảo
Bước 3: Đun trong khoảng 2-3 phút, thêm hành và thịt tùy thích. 
Tác giả: TVB